CÔNG THỨC NẤU HỦ TIẾU BÒ VIÊN NGƯỜI HOA - Mua bò viên ở đâu ngon nhất tại Mỹ?

CÔNG THỨC NẤU HỦ TIẾU BÒ VIÊN NGƯỜI HOA - Mua bò viên ở đâu ngon nhất tại Mỹ?

CÔNG THƯC NẤU HỦ TIẾU BÒ VIÊN NGƯỜI HOA
Để tạo nên món hủ tiếu bò viên ngon thì nguyên liệu cũng cần chuẩn bị tỉ mỉ và cẩn thận. Bởi gia vị đúng chuẩn cũng cần mua hợp lí.
* Xương ống lợn (có thể thay thế bằng xương bò): 1kg
* Bò viên: 500 gram ( Để chọn bò viên ngon mà không pha bột, hãy mua bò viên của Hạt Ngò nha) 
* Hủ tiếu: 500 gram
* Thịt bò: 500 gram
* Lạc rang: 100 gram
* Mực khô: 50 gram
* Tôm khô: 50 gram
* Đường phèn: 20 gram
* Củ cải: 1 củ
* Hành tây: 1 củ nhỏ
* Gia vị: Nước mắm, muối, ớt bột, tương, đường, dầu ăn, bột canh
* Các loại rau: Giá đỗ, rau mùi, hành hoa, hành khô, tỏi, sả, rau diếp…
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khâu đầu tiên trong cách nấu hủ tiếu bò viên là sơ chế nguyên liệu, xương ống mua về rửa sạch sau đó trần qua nước, vớt ra sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Xương ống sau khi làm sạch cho vào hầm để làm nước dùng. Củ cải chọn loại tươi, sau đó cắt bỏ đầu lá, gọt vỏ và rửa sạch. Tiếp đến bạn cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước xương.
Xương ống cho vào luộc qua sau đó cho vào ninh
Mực khô và tôm khô rửa sạch, mực xé nhỏ thành miếng vừa ăn, cũng cho mực vào nồi nước xương hầm. Sả đem cắt bỏ gốc, bỏ phần vỏ già sau đó rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Tỏi và hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ. Lạc rang chín vàng và thơm, sau đó lấy khoảng 1/3 lạc giã dập, phần còn lại xay thật mịn.
Thịt bò thái mỏng, sau đó ướp với một chút dầu ăn, nước tương và hạt tiêu để gia vị ngấm vào thịt bò. Hành tây bỏ vỏ và rễ, rửa sạch và thái mỏng. Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Nấu hủ tiếu bò viên
Sau khi sơ chế các nguyên liệu xong thì ta thực hiện bước tiếp theo, đó là nấu hủ tiếu bò viên. Bạn cho chảo nóng, cho dầu ăn rồi cho lần lượt hành và tỏi vào phi vàng thơm rồi cho sả băm nhuyễn vào đảo cùng. Cho thêm lạc xay mịn vào đảo đều tay sau đó cho tương, muối, đường và nước mắm vào cho vừa ăn. Thêm một chút nước và đun sôi khoảng 15 phút để làm sốt.
Tiếp đến cho hành tỏi phi vàng thơm rồi cho hành tây vào xào chín rồi thêm 2 thìa tương đen vào để nấu cùng. Khi nước dùng đã được thì bạn vớt hết mực, tôm khô và củ cải ra rồi cho 2 thìa tương đen đã làm vào nồi, đun thêm 5 phút cho nước sôi lại rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
Chuẩn bị nồi nước sôi sau đó cho hủ tiếu vào trần, khi thấy hủ tiếu chín thì chia ra từng bát. Thịt bò đã ướp và bò viên cho vào từng bát đã có hủ tiếu, cho lạc đã giã dập, hành lá, rau mùi và rau thơm lên rồi chan nước dùng vào bát.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bát hủ tiếu đã được bày ra với thịt bò và bò viên, rau thơm ở bên trên, nước dùng thanh, ngọt vị xương hầm. Bạn có thể dùng kèm với các loại rau như giá đỗ, rau diếp, tương ớt, chanh…
hu tieu bo vien hat ngo, bo vien cali
Để mua Bò Viên ngon, không pha bột và hàn the tại Mỹ, các bạn hãy mua bò viên tại webiste: www.hatngomarket.com nhé.
Back to blog